Da mộc có tính cứng và độ mỏng tuyệt vời, thích hợp làm nguyên liệu để khắc, vẽ các tác phẩm nghệ thuật.

Nếu bạn bắt gặp một ví da nam handmade , một chiếc cặp da đeo chéo hay một thứ gì đó mà chính bạn cũng không biết nó là gì với những hoa văn, hình ảnh đậm chất nghệ thuật trên nó thì đa phần sản phẩm da đó là làm từ da mộc.

Ở Việt Nam da mộc chưa được phổ biến so với mặt hàng da khác do công nghệ thuộc da bằng tannin ở Việt Nam chưa được tốt. Ngoài ra do thời gian sản xuất dài (để cho ra thành phẩm quá trình mất khoảng 2 tháng), quá trình nhuộm da phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm nhiều năm nên càng khiến loại da này ít phổ biến và có giá thành cao.

Ưu – Nhược điểm của da veg-tanned

Da veg-tan là viết tắt của vegetable-tanned, được thuộc bằng tanin – nhiều tài liệu dịch tannin, tanning, 1 loại chất được chiết xuất ra từ thực vật (thế nên nhiều người gọi da vegetable-tanned là da mộc), do vậy rất thân thiện với môi trường. Thay vì dùng chất crom nhuộm làm môi trường bị ô nhiễm, người ta chỉ dùng những chất chiết xuất từ cây cỏ hoa lá để phủ lên da, sau đó xử lý đánh bóng làm mềm.

  1. Ưu điểm

– Dễ dàng khắc lên da, được hình khắc rất đẹp và sắc sảo.

– Da nếu không bị nhuộm sẽ tự đổi màu sau một thời gian sử dụng. Màu lên là màu vàng sẫm hơn màu da ban đầu, không bị phai. Có thể đặt lên bếp nướng để tạo độ đậm nhạt khác nhau.

  1. Nhược điểm

– Da veg tan rất cứng

– Giá da veg tan đắt hơn loại da thuộc crom vì thời gian thuộc dài gấp 10 lần bình thường, công thức pha dung dịch chất thực vật cũng phức tạp.

Loại da này có một đặc điểm rất đặc biệt là chúng có mùi thơm pha trộn của cỏ và đất cùng với đó là sự biến đổi ấn tượng dễ dàng nhận thấy trong quá trình sử dụng.

Mua da Veg-tan ở đâu chất lượng giá tốt?

Ở Việt Nam chưa khai thác được nguồn tanin từ thực vật, thế nên có thể thấy là rất ít nơi bán da veg-tan. Tuy nói ít nhưng vẫn là có, tuy nhiên công nghệ thuộc da ở Việt Nam bằng tanin chưa được tốt nên da thường rất cứng và dễ bị nứt, hư hỏng nếu tiếp xúc với mưa nắng… Bù lại, da này nếu mua được đúng loại tốt thì nó vượt trội hơn hẳn. Một là thân thiện môi trường. Thứ hai, đó là có thể khắc theo ý thích. Thứ ba, da này nếu bạn không nhuộm thì nó sẽ đổi màu sau 1 thời gian sử dụng, tùy thuộc vào mồ hôi của người dùng. Thường màu lên là màu vàng sẫm hơn da gốc của nó, nhìn rất đẹp mắt, và chẳng bao giờ phải lo bị phai màu. Bạn cũng có thể bỏ lên bếp để nướng, làm nóng, khiến cho màu đậm nhạt khác nhau theo ý muốn.

os

Da Vegetable tanned thay đổi liên tục theo thời gian, càng sử dụng qua tiếp xúc với da người và ánh nắng, nó sẽ xuất hiện 1 lớp gỉ sậm rất đẹp và duy nhất theo từng người sử dụng

Nếu quý khách hàng muốn chế tác các sản phẩm từ da thuộc thảo mộc vui lòng liên hệ Gia Công Đồ Da Rosy Leather 098.25.777.52