Nếu hỏi 1 quy trình may và chạm da khắc da thủ công sẽ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thiện sản phẩm thì thật khó nói.  Chúng ta hãy cùng nhau thử tìm hiểu quá trình hoàn thiện 1 sản phẩm cần những bước nào???

 

  • Đầu tiên, bạn sẽ cần phác thảo trước phom dáng túi ví và hình ảnh kích thước bạn cần chạm trên sản phẩm.

quy trinh may va cham khac da thu cong

 

  • Chuẩn bị da, công cụ chạm khắc. Muốn may và chạm khắc 1 sản phẩm, bạn sẽ cần rất nhiều công cụ hỗ trợ để giúp sản phẩm thêm phần sắc sảo: bàn cắt da, dao cắt da, dao chạm, dụng cụ giúp nhấn cánh hoa, chiếc lá, màu nhuộm, màu chốt sản phẩm, các phụ kiện như móc khóa, móc cua , dây kéo, sản phẩm đánh cạnh hoàn thiện sản phẩm…

Quy trinh may va cham khac da thu cong

  • Tiếp đến là phần hấp dẫn nhất chính là tạo rập cho sản phẩm, rập ở đây được làm bằng giấy cứng hoặc giấy nhựa dẻo bao gồm nhiều miếng nhỏ tương ứng với từng chi tiết sản phẩm từ dây quai, đến mặt chính, mặt lót, bao gồm cả việc vẽ phác thảo hình ảnh, họa tiết được chạm lên sản phẩm. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta dựng được sản phẩm túi ví 1 cách tương đối hoàn chỉnh nhất đến 70 – 80 %, để có thể kiểm tra lại về phom dáng, các chi tiết đã hợp lý và thực tế hay không so với bản vẽ thiết kế mẫu ban đầu và giúp chúng ta hình dùng được quy trình may sản phẩm.

  • Khi rập đã hoàn chỉnh cũng có nghĩa bạn cơ bản đã hoàn thành 50% công đoạn để làm 1 sản phẩm túi ví, phần còn lại là áp rập lên da thật và cắt da theo đúng kích thước các chi tiết sản phẩm, sử dụng những miếng da để chạm khắc, sau đó nhuộm màu, chốt màu, đục lỗ cho sản phẩm, bắt đầu tiến hành may, gắn phụ kiện giúp các chi tiết nhỏ ghép lại thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh.

ROSY CROSSBODY BAG 01

  • Tùy vào kích thước, họa tiết chạm, tay nghề của người thợ may da và chạm khắc thủ công mà sản phẩm sẽ được hoàn thành từ ít nhất 7 ngày trở lên, có những sản phẩm đòi hỏi người nghệ nhân mất thời gian mấy tháng để từ ý tưởng đến sản phẩm hoàn thiện.

Da thuộc thảo mộc – Vegetable Tanned Leather – Là gì?

Sản phẩm may da và chạm khắc thủ công đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, sự kiên trì và trình độ mỹ thuật nhất định của người nghệ nhân nhưng nó sẽ mang lại cảm giác thật đặc biệt và duy nhất cho người sử dụng sản phẩm.

 

Rosy Handmade Leather & Clothing Boutique

 

Đồ da handmade – Vest Nữ – Thời trang Thêu Tay

Hotline: 0982577752

Address: 19 Đường số 1B, Khu dân cư Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Email: info.phuongrosy@gmail.com