1. Đối với da bị ướt

Hãy lâu khô chúng tức thì bằng khăn hoặc giấy hút ẩm, hút nước. Không sau này nó sẽ gây sỉn màu da, da căng dãn dễ bị bể hoặc nứt da và mốc diện rộng trên bề mặt da.

Cách khắc phục:

– Phơi đồ da trong nhà ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng hoặc lò sưởi.

– Sử dụng máy sấy với nhiệt độ thấp và khoảng cách xa. Hãy làm da khô một cách tự nhiên.

– Sử dụng lại vải hoặc khăn mềm hút ẩm một lần nữa và sau đó sử dụng các chất bảo vệ da tự nhiên.

2. Bọc đồ da lại bằng vải thơm hoặc giấy thơm hút ẩm

Khi bỏ các đồ dùng da vào bọc hoặc hộp giấy thơm nó sẽ hấp thụ hết các mùi hôi có trong đồ da ngoài ra còn tạo độ thơm. Nên nhớ hãy đóng kín lại để quá trình xảy ra nhanh hơn.

Cách làm như sau:

– Vò mềm giấy hoặc túi bọc và nhét vòng trong lẫn bao bên ngoài sau đó bỏ nó vào trong hộp kín. Bạn bọc càng nhiều thì nó sẽ nhanh hết mùi.

– Tùy vào đồ da mà bạn hút mùi thì hãy canh ngày để lấy nó ra, nếu vần còn nặc mùi hãy thay giấy đó đi và làm lại như lần trước và lần này hãy nhớ hơ ấm chiếc hộp để những mảnh giấy đó háu ẩm, háu mùi hơn.

3. Làm sạch da với giấm tươi

Giấm là dung dịch có tính kháng khuẩn chống mùi, khử mùi hôi. Nhưng giấm lại có mùi khó chịu.

Cách sử dụng:

– Hãy xem tính axit trong giấm mạnh yếu ra sao bằng cách nhỏ ít giấm lên xem có sự phản ứng trên da thế nào, nếu không có gì thay đổi thì tiếp tục sử dụng, còn nếu da bị phồng hay phai màu thì ngừng lại và hòa với nước theo tỉ lệ 1:1. Lời khuyên nên hòa chung với nước đảm bảo an toàn vì không phải vùng da nào cũng như nhau.

– Sau đó dùng miếng vải mềm sạch thấm giấm và lau nhẹ lên vùng da bạn muốn. Hoặc sử dụng bình xịt để xịt đều lên bề mặt và lau khô nó.

– Nếu mùi hôi thật sự nặng mùi thì bạn có thể sử dụng giấm nguyên chất để lau. Không nên ngâm hoặc chà mạnh trong dung dịch giấm dễ bị hư da, rách da. Hãy lau nhẹ nhiều lần và cứ thế lặp lại.

4. Đậy kín, bảo quản đồ da với baking soda (muối nở)

Baking soda rất thích hợp để khử mùi hôi đồ da  rất an toàn và lại phù hợp.

Cách làm:

– Bạn chỉ cần bỏ BS vào trong một cái bọc nhỏ hoặc dùng miếng vải ẩm mềm thấm trực tiếp và dặm đến từng nơi mình muốn làm sạch.

– Sau một vài giờ hoặc một ngày sau bạn có thể làm sạch bề mặt bằng lau và rũ nhẹ hoặc có thể hút sạch bằng máy mini.

– Làm cho đến khi nào hết mùi thì thôi.

5. Để bay mùi hôi một cách tự nhiên

– Do có nhưng loại mùi hôi cứng đầu cần thời gian thì bạn nên để chúng tự nhiên không nên có hành động mạnh là xướt hoặc rách vùng da đó. Hãy treo nơi thông thoáng cho nó dễ bay mùi hơn, tự nhiên hơn… Hạn chế xịt nước thơm trực tiếp lên vùng có mùi.

– Như thế sẽ làm vùng da đó càng lâu hết mùi mà trái lại lại nặng mùi hơn. Hãy để các lỗ chân lông, đường vân da nhả mùi tự nhiên.

6. Sử dụng các đồ chuyên dụng để bảo vệ da.

Cần mua các đồ chuyên dụng làm sạch da, khử mùi đồ da tại các cửa hàng uy tín chuyên về đồ da:

– Mảnh vải mềm, mảnh vải hút ẩm để lau khô và vệ sinh vùng da

– Dầu hạt lanh: sử dụng loại dầu thiên nhiên này để việc bảo quản da sẽ hiệu quả hơn.

– Chất đánh giày: xi giày, sáp carnauba và các chất tự nhiên khác để không gây những phản ứng đáng tiết trên da.

– Chất xử lý da chuyên dụng: Sẽ được bán tại các cửa hàng uy tín, thường sẽ là dạng chai xịt nhằm tiếp xúc đều đến vùng da mình muốn làm sạch.

– Xà phòng: nói không với xà phòng vì nó sẽ gây mất màu, vết sọc, mất chất dầu tự nhiên trong da,…

– Nếu sử dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn còn mùi hãy đem đến cửa hàng chuyên dụng đồ da để khử mùi. Tùy theo chất liệu da: da cá sấu, da bò, da trăn, da đà điểu…bạn sẽ mất một khoản phí nhất định cho việc này.