Da thuộc thảo mộc hay còn gọi là da Veg-tan là loại da có chất lượng vượt trội, được thuộc hoàn toàn bằng các tinh chất được chiết xuất từ thiên nhiên. Chúng rất thân thiện với môi trường, vì không thải ra bất cứ chất gì có hại cho sinh vật.

Vegetable tanning là phương pháp thuộc da thủ công sử dụng Tanin tự nhiên có sẵn ở dạng lỏng hoặc dạng bột, thu được từ các phần khác nhau của cây như vỏ cây, trái cây và lá. Sau một thời gian sử dụng, da sẽ càng mềm và bóng, đổi màu tự nhiên (patina), cho ra một sản phẩm độc nhất, không trùng lặp.

Hoàn toàn loại chất liệu da này sử dụng da bò chất lượng tốt. Chủ yếu nguyên liệu nhuộm được tạo ra trong quá trình thuộc bám sâu vào kết cấu da, hoàn toàn tự nhiên. Trên bề mặt của da thuộc thảo mộc nhiều khi còn nguyên dấu của các vết xước, côn trùng cắn… Những tấm da có chất lượng thuộc hàng đầu có sự đồng nhất về mặt tính chất. Để có được điều này, yêu cầu một kỹ thuật thuộc da cao cấp và chỉ người trong nghề mới có được những bí quyết này. Chính vì thế giá của loại da này cũng khá đắt đỏ hơn các loại da khác.

Việc thuộc bằng các thảo mộc tự nhiên sẽ khiến loại da này mềm mại, tuy nhiên lại có khả năng cố định form rất tốt. Bằng phương pháp tẩm nước để tăng độ mềm, chúng sẽ được các nghệ nhân sử dụng nhiều loại dao trổ, công cụ khác nhau, khắc lên mình những hình thù cực kỳ đẹp, đặc trưng và có hồn.

Da thuộc thảo mộc – Vegetable Tanned Leather – Là gì? Da thuộc thảo mộc – Vegetable Tanned Leather – Là gì?

Rosy Handmade Leather & Clothing Boutique

www.giacongdoda.vn

Hotline: 0982577752

Address: 19 ĐƯỜNG SỐ 1B KHU DÂN CƯ NAM HÙNG VƯƠNG, PHƯỜNG AN LẠC, QUẬN BÌNH TÂN, HCM

Email: info.phuongrosy@gmail.com