Hiện trên thị trường đang có rất nhiều dòng da dập vân Epsom. Đôi khi các bạn cầm 1 tấm da Epsom nhưng lại không phân biệt được nó là của nhà thuộc nào. Dĩ nhiên, việc phân biệt cũng không đơn giản, những kiến thức dưới đây giúp bạn thêm kiến thức để nhận ra

Về tính chất da: đanh, độ dày 1.2 – 1.5mm, 1 tấm da chừng 18-24 pia, bề mặt da dập vân san sát đều nổi đẹp mặt, rất phù hợp để làm đồ da thủ công !

1. Haas Tanneries – Pháp lừng danh:

Haas thành lập vào năm 1842, đến nay đã trải qua 6 thế hệ nhà Haas và đang được điều hành bởi Jean-Christophe Muller từ năm 2001. Haas có thị trường chính là sản xuất đồ da và may mặc.

Da Derby: Độ đanh no 1, bề mặt da và màu sắc da nhìn rất “khôn”, lên màu cực chuẩn, màu sắc đa dạng. Điểm khác biệt bằng mắt thường là vân của Derby dập nông hơn hầu hết các loại Epsom khác. Đây là dòng da bê dập vân epsom, bán aniline – bền hơn so với Aniline nhưng vẫn lưu giữ được một bề ngoài tự nhiên. Sở dĩ độ bền được tăng lên là nhờ vào lớp phủ nhẹ bề mặt có một lượng nhỏ chất bảo vệ. Điều này đảm bảo cho màu sắc nhất quán và chống bẩn- phù hợp để làm hầu hết các sản phẩm đồ da thủ công ( trừ áo, giày). Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn làm sản phẩm sao cho phù hợp. Haas còn có các dòng da chuyên dụng như: da bê Ladycalf M cho bọc ghế, đồ nội thất trong nhà; da bê CERVOCALF (0,6/0,7 mm) dùng trong may mặc, da bê ZERMATT, VEAU NUBUCK chuyên dùng làm lót…

2. Perlinger Tanneries – Đức:

Perlinger leather là một trong những công ty thuộc da tốt nhất và danh tiếng nhất ở Đức. Là 1 công ty gia đình, đã trải qua gần 150 năm gây dựng và phát triển, nay thuộc sự tiếp quản của thế hệ thứ 5 nhà Perlinger. Họ tự hào là rằng quá trình thuộc da của họ được coi là tốt nhất trong lĩnh vực này. Hẳn các bạn cũng sẽ tin vào điều đó khi được chạm và sử dụng những tấm da xinh đẹp của họ. Cảm nhận khi chạm vào – đó sẽ là những gì ấn tượng đầu tiên, Chất lượng sử dụng – đó sẽ là những gì ấn tượng mãi mãi. Hãy cho mình cơ hội trải nghiệm dòng da cao cấp của đất nước Đức – traditional hand-crafted calfskin of top quality!

Da Noblessa Calf: Da bê dập vân epsom – được đánh giá là 1 dòng da có độ cảm rất tốt. Bề mặt dập vân hoàn hảo, chất da đanh tương tự Haas. Không biết nên nói sao về dòng này nữa, nếu có thang điểm thì haas 10, dòng này chắc chắn phải được 9. Chất lượng ! Bề mặt dập vân sâu hơn Haas một chút, cảm giác nhựa hơn và nếu khi sử dụng thì nên ke nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn so với Haas.

Tuy nhiên nếu có cơ hội trải nghiệm dòng này các bạn chắc chắn sẽ yêu ngay từ lần chạm đầu tiên. Hơn nữa có điểm yên tâm là dòng này chưa thấy có nhái. Muốn mua chủ yếu mua từ nhà phân phối hoặc dealer chứ không bán tràn lan trên thị trường như haas. Đôi khi Haas rập to oành mà các bác vẫn cảm thấy tấm da không được đanh cho lắm, cầm vào cảm giác hơi nhũn và rủn, có thể do da đã để quá lâu hoặc không chính hãng. Nhưng chắc hắn là tấm da haas chuẩn thì rất đanh và cầm rất sướng tay.

3. Italy Epsom

Dòng Epsom của Ý khá đặc trưng, vân nổi hơn, nhỏ hơn, bề mặt khô hơn một chút. Độ đanh thua Haas và Perlinger nhưng vẫn rất tốt. Ưu điểm là giá rẻ hơn một chút so với 2 dòng trên.